Thống kê
Hôm nay : 134
Tháng 01 : 996
Năm 2022 : 996
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt liên cụm trường

Sinh hoạt  chuyên môn với các trường bạn giúp đa số giáo viên trong các nhà trường mạnh dạn, tự tin hơn trong xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động. Buổi sinh hoạt chuyên môn của các nhà trường không còn là của một vài giáo viên cốt cán, mà thực sự là không gian cho tất cả giáo viên giao lưu, trao đổi, chia sẻ tri thức, góp phần hình thành nên một môi trường học tập tích cực tại nhà trường. Góp phần đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo, phương pháp chăm sóc - giáo dục trẻ theo hướng lấy trẻ làm trung tâm. Tạo điều kiện để ban giám hiệu, các tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, giáo viên, nhân viên các nhà trường được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, phát huy sáng tạo, nâng cao năng lực chuyên môn góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc - giáo dục trẻ toàn diện./.

        * Ngày 19/12/2020 Buổi sinh hoạt chuyên môn tại trường MN Họa Mi  với chuyên đề thuộc lĩnh vực phát triển tình cảm - kỹ năng xã hội: hoạt động giúp bé phòng tránh những vật dụng và những nơi gây nguy hiểm, biết xử lý đơn giản khi xảy ra hỏa hoạn ( cụm trường: MN Họa Mi, MG Hướng Dương, MN Tâm Nhi)

        Cô Thanh Phương - GV trường MN Họa Mi đang cùng các bé lớp lá 1 thực hiện hoạt động  " an toàn cho bé" với các mục tiêu đặt ra:

        + Giúp trẻ nhận biết được một số hành động nguy hiểm, một số vật dụng đồ chơi gây nguy hiểm xung quanh trẻ, biết được một số dấu hiệu và cách xử trí đơn giản khi xảy ra hỏa hoạn

        + Rèn cho trẻ kỹ năng quan sát, tư duy phong phú

        + Giáo dục trẻ không chơi ở nơi nguy hiểm, không nghịch đồ dùng đồ chơi gây nguy hiểm, biết đoàn kết giúp đỡ bạn,...

           Các bé đang thực hành kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra cháy

Bé tham gia trải nghiệm phân biệt các hành vi đúng sai để phòng tránh những nơi, những vật dụng, đồ chơi gây nguy hiểm cho bản thân

         Kết thúc hoạt động các giáo viên của các trường thảo luận, bàn bạc, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm     

            *Ngày 23/1/ 2021 Một buổi sinh hoạt chuyên môn tại trường Mẫu giáo Hướng Dương với chuyên đề thuộc lĩnh vực phát triển tình cảm - kỹ năng xã hội - bé tham gia an toàn giao thông  ( cụm trường: MN Họa Mi, MG Hướng Dương, MN Tâm Nhi)

           Các bé khối lá 5 -6 tuổi đang tham gia trải nghiệm, thực hành tham gia an toàn giao thông và xử lý các tình huống cùng với cô Vũ Thị Liên - Gv trường MG Hướng Dương

 

 

Sau khi quan sát, dự giờ hoạt động của các bé, các giáo viên và BGH của các trường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm 

             * Ngày 24/4/ 2021 Buổi sinh hoạt chuyên môn liên cụm trường còn được tổ chức tại trường MN Tâm Nhi , Cô Mai - giáo viên trường đã cùng các bé tham gia hoạt động trải nghiệm cho bé tự xếp quần áo - chuẩn bị ba lô - chuẩn bị đồ ăn ( làm bánh) - pha nước chanh để mang theo tham gia hoạt động cắm trại cùng các bạn. 

Các bé tham gia hoạt động rất hào hứng, vui vẻ, tích cực hoạt động và phấn khởi với sản phẩm của mình.

Như vậy hoạt động SHCM cần được duy trì thường xuyên, liên tục. Bởi lẽ, ngoài việc phân tích chuyên môn, đánh giá, đề xuất kinh nghiệm, thì những khó khăn, vướng mắc trong quá trình xây dựng kế hoạch giảng dạy, soạn giáo án lên lớp, hay những tình huống phát sinh trong quá trình giảng dạy… đều được đem ra bàn bạc chi tiết và tìm giải pháp tháo gỡ. Không chỉ vậy, đây còn là cơ hội tốt để những người làm giáo dục có dịp học hỏi, tham khảo những kinh nghiệm chuyên môn hay từ đồng nghiệp, góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng dạy học theo hướng thực chất./.


Tác giả: xái xái
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan