Năm 2022 : 997

Trường MN Họa Mi tham gia Hội thi" bé thông minh vui khỏe"

Phòng GD-ĐT TP. Bạc Liêu vừa tổ chức  hội thi “Bé thông minh, vui khỏe” năm học 2020 - 2021. Hội thi không chỉ là dịp để các bé mầm non vui chơi, thể hiện sự sáng tạo, nhanh nhẹn qua các trò chơi tiếp sức, vận động…, mà còn giúp ngành Giáo dục thành phố đánh giá công tác tổ chức chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” nhằm thực hiện tốt hơn trong những năm học sau.

Tham gia hội thi có 65 thí sinh, đến từ 13 trường mẫu giáo, mầm non trên địa bàn thành phố (mỗi trường có 1 đội với 5 thí sinh). Tại hội thi, các đội trải qua 3 phần thi gồm: Giới thiệu; Năng khiếu, sáng tạo; Bé khỏe và nhanh nhẹn.

Ở phần thi Giới thiệu, các đội giới thiệu về mình bằng các tiểu phẩm, hò, vè, ca, hát, múa…. Nội dung giới thiệu phong phú, đa dạng và sáng tạo

Ở phần thi Năng khiếu, sáng tạo, các đội bốc thăm các chủ đề do Ban tổ chức quy định: trường mầm non, gia đình, nghề nghiệp. Bằng các vật liệu đã được chuẩn bị sẵn, các đội thực hiện những mô hình trường học, ghép tranh, vẽ, cắt, xé dán… để thể hiện nội dung chủ đề đã bốc được

Ở phần thi Bé khỏe và nhanh nhẹn, các bé di chuyển qua 3 cổng để lấy bóng vượt qua 5 chướng ngại vật, sau đó thực hiện ném bóng vào rổ.

Kết quả đơn vị trường MN Họa Mi mang về 3 giải: giải 3 ở phần thi giới thiệu, giải nhì ở phần thi năng khiếu và 1 giải ba ở phần thi bé khỏe