Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 12 : 117
Năm 2022 : 7.314
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền về việc phối hợp tiêm vắc xin phòng covid 19 cho trẻ

             Căn cứ công văn số 431/SGDKH&CN - TCHC ngày 08 tháng 04 năm 2022 của Sở GDKHCN Bạc Liêu về việc tổ chức phối hợp tiêm vắc xin cho trẻ em, học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi. 

            Trường MN Họa Mi thông báo đến quý Ph

            - Dự kiến thời gian bắt đầu tiêm vắc xin: từ ngày 18/04/2022 đến ngày 25/04/2022

            - Địa điểm: Bệnh viện quân dân y - phường 8 - TP Bạc Liêu

- Đường link video nội dung tuyên truyền: Video tuyên truyền phối hợp tiêm vắc xin.mp4

 

           Tác dụng, lợi ích của việc tiêm chủng:

           - Tiêm chủng COVID-19 có thể làm giảm nguy cơ bị nhiễm và làm lây lan loại vi-rút gây bệnh COVID-19. Vắc-xin cũng có thể giúp phòng bệnh nghiêm trọng và tử vong.

          - Tất cả các bước đã được thực hiện để đảm bảo vắc-xin an toàn và có hiệu quả đối với người từ 5 tuổi trở lên.

          - Nếu đã mắc COVID-19, vẫn nên tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 để tăng mức độ phòng bệnh.

          - Khi tiêm chủng COVID-19 đúng hạn và đầy đủ,  có thể thực hiện trở lại nhiều hoạt động kèm theo biện pháp phòng ngừa đúng cách (VD: đeo khẩu trang ở nơi công cộng trong không gian trong nhà)

           Những phản ứng có thể gặp sau tiêm chủng:

          - Cụ thể, theo kết quả thử nghiệm lâm sàng, hầu hết phản ứng phụ khi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 gây ra đều nằm trong mức nhẹ hoặc trung bình. Các phản ứng phụ thường gặp bao gồm: Sưng, nóng đỏ, đau, ngứa, nổi mẩn tại vị trí tiêm, sốt, đau đầu, ớn lạnh, mệt mỏi, đau cơ, đau khớp, bồn chồn... Đây được xem là những phản ứng bình thường và không phải là dấu hiệu đáng báo động.Các tác dụng phụ này là những dấu hiệu cho thấy hệ thống miễn dịch của cơ thể đang phản ứng với vắc xin, cụ thể là kháng nguyên (một chất kích hoạt đáp ứng miễn dịch), và đang chuẩn bị để chống lại virus. Các tác dụng phụ này thường tự biến mất sau vài ngày.

         - Sau khi tiêm vắc xin, người được tiêm được yêu cầu ở lại cơ sở tiêm chủng tối thiểu 30 phút để theo dõi các phản ứng sau tiêm vì đây là khoảng thời gian có thể xuất hiện các biến chứng sau tiêm vắc xin Covid-19 sớm và nặng, như phản ứng phản vệ, để từ đó có những can thiệp kịp thời.

         - Người được tiêm vắc xin cần phải liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để được chăm sóc y tế khẩn cấp khi có các dấu hiệu bị phản vệ sau tiêm vắc xin Covid-19 được chuyên gia khuyến cáo như: Cảm giác tê quanh môi hoặc lưỡi; phát ban hoặc nổi mẩn đỏ hoặc tím tái hoặc đỏ da hoặc chảy máu, xuất huyết dưới da; cảm giác ngứa, căng cứng, nghẹn họng, nói khó; triệu chứng đau đầu kéo dài hoặc dữ dội, li bì; ngủ gà, lú lẫn, hôn mê, co giật; dấu hiệu đau tức ngực, hồi hộp đánh trống ngực kéo dài, ngất; dấu hiệu nôn, đau quặn bụng hoặc tiêu chảy; dấu hiệu khó thở, thở rít, khò khè, tím tái; chóng mặt, choáng, xây xẩm, cảm giác muốn ngã, mệt bất thường; đau dữ dội bất thường tại một hay nhiều nơi không do va chạm, sang chấn; sốt cao liên tục trên 39 độ C mà không đáp ứng thuốc hạ sốt.

=>>>> Trước sự xuất hiện và lây lan nhanh chóng của các biến thể mới nghiêm trọng hơn, việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 là cần thiết để bảo vệ bản thân và những người xung quanh khỏi nhiễm virus SARS-CoV- 2, đồng thời giảm nguy cơ gặp biến chứng nặng nếu không may mắc Covid-19 và góp phần tạo miễn dịch cộng đồng.

 


Tác giả: xái xái
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan